Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức Hội thi kỹ năng nghề cho học sinh, sinh viên năm 2021

Để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề, kỹ năng nghề cho học sinh, sinh viên, trong 4 ngày (22 – 25/9), Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức Hội thi kỹ năng nghề cho học sinh, sinh viên năm 2021.

Hội thi kỹ năng nghề cho học sinh, sinh viên năm 2021, được nhà trường tổ chức với 5 nghề, là: Ô tô, điện, xây dựng, hàn và nghiệp vụ nhà hàng. Với mục tiêu là tạo sân chơi bổ ích và cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên trao đổi, học hỏi lẫn nhau, qua đó, tạo nên phong trào thi đua trong công tác dạy và học. Cùng với đó, qua Hội thi này, Nhà trường sẽ chọn ra những em xuất sắc nhất để tham dự Hội thi kỹ năng nghề Quốc gia năm 2021, dự kiến được tổ chức vào tháng 11 sắp tới.

Được biết, đề thi cũng như các phần thi thực hành nằm trong Bộ đề thi nghề Quốc gia, đáp ứng yêu cầu chất lượng, cũng như mặt bằng trình độ chung của các trường nghề trong cả nước.

Với thiết kế chương trình đào tạo 30% thời gian học lý thuyết và 70% thời gian thực hành, thời gian qua, Trường Cao đẳng Lào Cai đã chủ động liên kết với các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn bố trí để học sinh, sinh viên đến thực tập (hiện tại trường đã ký kết hợp tác với trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh), nhằm gắn lý thuyết với thời gian thực hành. Qua đó, góp phần giúp các em được tiếp cận với thực tế sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp và cũng là dịp để các doanh nghiệp đánh giá chất lượng, trình độ sinh viên của trường làm căn cứ trong quá trình tuyển dụng khi các em tốt nghiệp.

Năm học 2021 – 2022, Trường Cao đẳng Lào Cai có gần 7.000 học sinh, sinh viên theo học ở hệ trung cấp và cao đẳng; trong đó, tuyển mới gần 1.500 em. Thời gian qua, tỷ lệ học sinh, sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp có việc làm luôn đạt khoảng 80%, đáp ứng nguồn lao động có tay nghề cao cho các doanh nghiệp, nhà máy trong và ngoài tỉnh, cũng như xuất khẩu lao động./.

Bài viết được đăng tại chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *