70 sinh viên Cao đẳng Y tế Khánh Hòa hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

70 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong ngày 23/9. Đây là lần thứ hai sinh viên nhà trường tham gia hoạt động hỗ trợ bên ngoài tỉnh Khánh Hòa

Chỉ 2 ngày sau khi nhận được công văn của Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã thông báo và huy động được 70 sinh viên đủ tiêu chuẩn vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch.

Tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh lần này gồm nhiều sinh viên từng có kinh nghiệm trong các đợt lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại TP Nha Trang thời gian qua.

70 sinh viên Cao đẳng Y tế Khánh Hòa hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các sinh viên cũng được tập huấn lấy mẫu xét nghiệm, mặc quần áo bảo hộ, tiêm phòng, chăm sóc bệnh nhân, khám sàng lọc…

Đây là lần thứ hai sinh viên nhà trường tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 bên ngoài tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, vào tháng 7/2021, 21 cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường tham gia đoàn công tác của địa phương đến Phú Yên hỗ trợ chống dịch.

Tại Khánh Hòa, trong đợt dịch thứ 4 này, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa cũng thường xuyên hỗ trợ nhân lực cho các huyện, thị, thành phố trong công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng.

Tại lễ xuất quân, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong vào tuyến đầu chống dịch của sinh viên nhà trường; đồng thời yêu cầu các thành viên làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng, chống dịch của Bộ Y tế và địa phương sở tại.

Trước khi lên đường, tỉnh đoàn và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã tặng quà động viên các sinh viên tham gia đoàn công tác, UBND tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ mỗi bạn 2 triệu đồng.

Bài viết được đăng tại chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *